Tee Golf Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại? Phân Biệt Thế Nào?

Tee Golf Là Gì?

Tee golf là gì ? thuật ngữ bạn thường xuyên bắt gặp nếu tham gia bộ môn quý tộc này. Khái niệm này tuy lạ nhưng lại rất dễ hiểu. Bạn chỉ cần tham khảo bài viết sau của Jun98 đảm bảo sẽ cung cấp tới bạn đầy đủ thông tin.

Tee golf là gì?

Tee golf là gì?
Tee golf là gì?

Khi mới bắt đầu chơi golf, nhiều người chơi đều thắc mắc Tee Golf Là Gì? Có quan trọng không? Một số golfer mới làm quen đều liên tưởng phụ kiện này liên quan tới gậy golf hoặc kỹ thuật chơi. Trong thực tiễn Tee là một phụ kiện golf rất quen thuộc trong sân cỏ.

Tee Golf Là Gì? là dụng cụ có kích thước nhỏ, mỏng có thể làm bằng tre hoặc nhựa. Tee có chiều cao khiêm tốn khoảng ⅔ inch. Tee nói một cách dễ hiểu là vật để nâng trái bóng golf lên khỏi mặt đất và tạo ra vị trí ổn định cho nó.

Tee Golf Là Gì? được cắm xuống mặt sân golf, một phần của dụng cụ trồi lên mặt đất và bóng sẽ đặt trên đỉnh của Tee. Mặc dù không phải lần nào cũng cần đến Tee, nhưng có thể nhận định rằng dụng cụ này vô cùng quan trọng giúp bạn đạt được cú đánh bóng có hiệu suất cao nhất.

Cách phân biệt màu sắc của Tee golf

Bạn đã biết Tee golf là gì? chắc cũng phần nào thắc mắc về màu sắc của chúng. Tùy khu vực phát bóng sẽ dùng loại tee tương ứng. Mỗi màu sắc biểu thị khoảng cách từ vị phát bóng đến lỗ golf. Tùy thiết kế, mỗi sân có 4 – 6 khu vực phát bóng ứng với 4 màu tee. Bao gồm:

  • Tee Vàng (Gold), Đen (Black): Loại tee này dùng để ký hiệu khoảng cách xa nhất. Đa phần các golfer chuyên nghiệp hoặc Handicap thấp sẽ sử dụng
  • Tee Xanh (Blue): Được dùng cho các khu vực tiêu chuẩn, được dùng cho những golfer có handicap. 
  • Tee Trắng (White): Dùng để cắm vào khu vực của người mới chơi golf. Đây là dụng cụ cần thiết cho những ai lần đầu lên sân. 
  • Tee Đỏ (Red): Loại tee này chuyên dùng cho phái nữ.

Tee Golf Là Gì? Top phổ biến nhất hiện nay

Tee Golf Là Gì? Top phổ biến nhất hiện nay
Tee Golf Là Gì? Top phổ biến nhất hiện nay

Tee golf là gì ? Tee không khác gì gậy golf và vô cùng đa dạng. Từng loại sẽ có các ưu điểm nổi trội. Vật liệu làm Tee cũng phong phú, từ nhựa, tre, tới gỗ hoặc chất liệu có khả năng phân hủy sinh học. Trong đó loại Tee nhựa và tre thịnh hành nhất.

Tee truyền thống

Đây là loại tee được làm từ chất liệu nhựa và gỗ. Trong đó, Tee gỗ tuyết tùng có chất lượng cao hơn cả. Đồng thời, Tee nhựa tổng hợp cũng phổ biến không kém vì giá cả dễ chịu hơn.

Tee màu sặc sỡ

Tee Golf Là Gì? Mỗi loại Tee có độ dài khác nhau và người mới chơi sẽ dễ dàng chọn lựa. Vì vậy các nhà sản xuất Tee đã tạo ra một hệ thống bảng màu để phân biệt. Trong đó, Tee Pride Professional là sản phẩm tốt nhất các loại Tee màu sắc.

Golf Tee hình kim tự tháp

TTee Golf Là Gì? Khi chơi golf trong điều kiện mùa đông, trời nhiều gió, bạn sẽ rất khó cắm Tee trên mặt đất. Vì vậy, loại tee kim tự tháp là dụng cụ hữu ích nhất dành cho các golfer trong lúc này. Tee kim tự tháp cắm rất chắc trên nền, bạn không cần lo lắng việc dụng cụ bị lung lay hoặc bay mất.

Tee không ma sát 

Tee không ma sát 
Tee không ma sát

Tee golf là gì Tee gôn không ma sát đa phần được làm bằng nhựa, không có cốc tròn để bạn giữ bóng. Thay vào đó, Tee sẽ có từ 3 – 6 điểm thay thế, bóng sẽ không thể nào lăn đi mất. Nhờ thiết kế này, Tee sẽ giảm độ ma sát với các trái bóng.

Dùng Tee golf mang lại lợi ích gì?

Bạn đã biết Tee Golf Là Gì? thì chắc cũng thắc mắc lợi ích của chúng. Đây là dụng cụ nhỏ giúp cho các trái bóng golf đứng yên tại đúng vị trí. Khi người chơi phát bóng, chúng sẽ đi đúng hướng và dễ vào lỗ hơn. 

Ngoài ra, Tee Golf Là Gì? còn được dùng trong môn bóng bầu dục hỗ trợ vận động viên phát ra quả bóng đầu tiên. So với các dụng cụ chơi golf khác thì Tee có kích thước khá nhỏ. Tuy nhiên, dụng cụ này lại mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người chơi.

Hỗ trợ cho trái bóng

Khi nhắc về các chức năng của Tee Golf Là Gì? thì đây là công dụng đầu tiên được đề cập đến. Tee giúp cho trái bóng được đứng yên, người chơi sẽ dễ dàng phát bóng đi. Nếu không có Tee cố định, bóng sẽ lăn và bạn khó phát đi vào lỗ.

Tăng cường hiệu suất

Lợi ích thứ hai của Tee người chơi golf cần biết đó chính là giúp người chơi tăng hiệu suất. Rất nhiều golfer khẳng định rằng khi bóng ma sát với Tee sẽ cho hiệu suất các cú đánh tốt hơn khá nhiều.

Giúp cú đánh tăng độ chính xác

Nếu golfer muốn triển khai cú đánh chuẩn xác vào quả bóng, phải chọn lựa được loại Tee có chiều cao phù hợp. Căn cứ vào những lần thực hành trên sân,  bạn hãy tìm ra chiều dài Tee thích hợp để có các lượt đánh bóng thật chuẩn xác.

Kết quả

Tee Golf là gì? bạn đã nắm rõ sau khi đọc qua bài viết của jun88a1 com. Dụng cụ này tuy nhỏ nhưng không thể thiếu nếu muốn chơi tốt bộ môn quý tộc này. Đặc biệt, người chơi cần phải nắm rõ màu sắc của Tee. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều thông tin hữu ích khác đợi bạn khám phá khi đăng ký thành viên tại ngôi nhà chung jun88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Hội Viên